Dong A Pharma Logo

Bapi heo ăn chuối của Hoàng Anh Gia Lai chính thức khai trương cơ sở đầu tiên tại Đà Nẵng

00:00 21/08/2022

Ngày 21/8, tại Đà Nẵng, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chính thức ra mắt thương hiệu “Heo ăn chuối Bapi” do Công ty Cổ phần Bapi HAGL phân phối; góp phần vào xu thế ăn sạch, chất lượng hiện nay của người tiêu dùng.

Sau vài tháng thăm dò thị trường bằng hình thức gửi dùng với sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, thương hiệu thịt Heo ăn chuối Bapi HAGL được khai trương lần đầu tại Bapi Mart ở TP.Đà Nẵng.

Tại đây, ngoài thịt mát pha lóc đóng vỉ với nhiều trọng lượng khác nhau, thịt heo ăn chuối Bapi có giá ở mức tốt so với nguồn thịt trên thị trường hiện nay, cụ thể: thịt vai có giá 90.000 đồng/kg; ba rọi giá 121.000 đồng/kg… Ngoài ra, Bapi HAGL còn giới thiệu nhiều sản phẩm ăn liền được chế biến từ thịt heo ăn chuối như xúc xích, chả, heo xông khói, thịt nguội…

Bapi HAGL là thương hiệu thịt heo sạch và chế phẩm từ thịt heo của Tập đoàn HAGL. Heo được nuôi theo quy trình khép kín với nguồn thức ăn chủ lực “của nhà trồng” là chuối (được trồng để xuất khẩu của HAGL) theo tiêu chí "3 không": không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật. Theo đó, heo Bapi HAGL được nuôi với thức ăn có công thức dinh dưỡng độc quyền riêng từ chuối và các loại thảo dược để thay thế khánh sinh, có thể kiểm soát đường sinh học trong quá trình chăn nuôi…

Với quy trình khép kín nuôi trồng tại khu vực Gia Lai – nơi có  độ cao 800m từ mực nước biển, đảm bảo nhiệt độ trong vùng 20-26 độ C, được cho là khí hậu lý tưởng cho việc chăn nuôi heo khi cho ra sản phẩm chất lượng thịt khác biệt: Thịt mịn, màu hồng đỏ nhẹ, độ nạc cao. Ngoài việc người tiêu dùng thẩm định chất lượng khi sử dụng thịt là có nước thịt trong, không đục; mùi không gắt; độ mỡ mềm vì hàm lượng axit béo không cao, nạc dày…; người tiêu dùng còn có thể “kiểm chứng” chất lượng chuối khi tại cửa hàng có bán chuối và một số loại trái cây vùng cao nguyên.

Theo ông Đinh Văn Lộc - Giám đốc Công ty Cổ phần Bapi HAGL, hiện lượng thịt heo tiêu thụ tại thị trường trong nước khoảng 35 triệu con/năm. Trong các loại thịt, người Việt tiêu thụ nhiều thịt heo hơn cả khi loại thịt này chiếm đến 70% nguồn đạm động vật trong cơ cấu bữa ăn thường ngày, song chất lượng vẫn luôn là nỗi lo của người tiêu dùng. Chính vì thế, ngay từ khởi động thương hiệu Heo ăn chuối Bapi, HAGL đã đặt mục tiêu lấy chất lượng làm yếu tố hàng đầu để tạo lợi thế cạnh tranh lâu dài; đó cũng là sự phát triển bền vững mà HAGL hướng đến.

Heo ăn chuối Bapi HAGL là sản phẩm cam kết từ nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến đa dạng sản phẩm, điều thú vị là sản phẩm chế biến vẫn giữ được hương vị tự nhiên.

Về khâu giết mổ, trước mắt, HAGL đang hợp tác sản xuất tại hai nhà máy, gồm: Nhà máy Mavin tại phía Bắc và một dây chuyền sản xuất của Nhật tại Đà Nẵng. Riêng nhà máy tại TP.HCM đang trong quá trình làm việc và sẽ nhanh chóng đưa vào phục vụ với thời gian gần nhất.

Định hướng lâu dài, HAGL đang triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy riêng tại Gia Lai do chính công ty vận hành, giám sát, kiểm nghiệm nhằm chuẩn hóa quy trình khép kín, kiểm soát chất lượng. Dự kiến nhà máy giết mổ heo này sẽ có công suất 3.000 con/ngày.

Bên cạnh đó, để tiếp cận nhanh, đến với nhiều người tiêu dùng, công ty đã áp dụng công nghệ cho khâu đặt hàng và giao nhận đa dạng, quy chuẩn. Đến nay đã hoàn tất kênh phân phối thông qua 3 hệ thống: bán tại đại lý cửa hàng; bán qua app người tiêu dùng; qua app cộng tác viên bán hàng của công ty. Cuối tháng 8 này, HAGL sẽ khai trương cửa hàng ở quận 10, TP.HCM.

Có thể thấy, sự xuất hiện của sản phẩm Heo ăn chuối Bapi HAGL là tín hiệu đáng mừng, góp phần vào xu thế ăn sạch, chất lượng hiện nay của người tiêu dùng. Liệu Bapi HAGL có thắng lớn khi vẫn còn nhiều cơ sở giết mổ nhỏ lẻ cạnh tranh với đa số lượng thịt tiêu thụ trên thị trường là thịt nóng. Loại thịt này mau giảm chất lượng do không kìm hãm được hoạt động của vi sinh vật, đồng thời rất khó kiểm soát điều kiện an toàn thực phẩm.

Không riêng Bapi HAGL, ngành sản xuất thịt heo tại Việt Nam cũng cần được chuẩn hóa và tạo xu hướng tiêu dùng hiện đại để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về nguồn đạm động vật đảm bảo dinh dưỡng, an toàn và giá cả hợp lý. 

Theo: Doanh nhân trẻ