Dong A Pharma Logo

100 CBNV DAP tại Hà Nội được tiêm vaccine phòng Covid 19

00:00 27/07/2021

100 CBNV được tiêm mũi 1 trong chiều 27/7 bao gồm đội ngũ sales, giao hàng, lái xe, những người tiếp xúc nhiều với bên ngoài. Trước khi tiêm, mỗi người đều được cán bộ y tế đo thân nhiệt, huyết áp, hỏi thăm tiền sử bệnh.

Trước đó, công ty TNHH Dược phẩm Đông Á đã khẩn trương soát đối tượng, lập danh sách đối tượng cần tiêm; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí khu vực tiêm chủng đảm bảo theo đúng chuẩn một chiều theo quy định của Bộ Y tế.

100 CBNV được tiêm mũi 1 trong chiều 27/7 bao gồm đội ngũ sales, giao hàng, lái xe, những người tiếp xúc nhiều với bên ngoài. Trước khi tiêm, mỗi người đều được cán bộ y tế đo thân nhiệt, huyết áp, hỏi thăm tiền sử bệnh.

Điểm tiêm chủng do chủ nhà DAP tổ chức được đảm bảo một chiều, bố trí bàn đón tiếp, bàn khám phân loại, bàn tiêm, khu vực chờ và khu vực theo dõi 30 phút sau tiêm chủng, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các bàn. Ngoài ra, các cán bộ tiêm chủng cũng thông báo cho người được tiêm chủng về loại vắc xin được tiêm chủng và số liều cần tiêm. Tư vấn cho các đối tượng được tiêm chủng về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc xin và những phản ứng có thể gặp, hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng.

Theo kế hoạch, trong tháng 7/2021 VN sẽ triển khai tiêm hết vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động có nguy cơ cao; tháng 8/2021 tiêm xong toàn bộ cho công nhân trong các khu công nghiệp trên cả nước. Các anh chị lưu ý chủ động theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 3 tuần sau tiêm. Một số dấu hiệu được cho là thông thường có thể gặp phải là: sốt, mệt mỏi, đau đầu, ớn lạnh, đau cơ, đau khớp, ngứa, sưng đỏ chỗ tiêm, bồn chồn…

Các CBNV đã tiêm vacxin cũng cần lưu ý, vắc xin covid không đem lại sự bảo vệ tức thì. Sau tiêm mũi 1 phải ít nhất 14 ngày sau mới bước đầu có tác dụng và mức bảo vệ sau tiêm mũi 1 chỉ ở mức rất thấp.

Sau tiêm mũi thứ 2 từ 1 tháng trở ra thì vắc xin mới đạt hiệu quả bảo vệ từ 60%-90% tùy theo loại vắc xin. Điều này có nghĩa là khi đã tiêm vắc xin, chúng ta có thể không mắc COVID-19, nhưng vẫn có khả năng trở thành người mang virus và lây bệnh cho người khác. Vì vậy, dù đã được tiêm vắc xin, chúng ta vẫn cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh khác, đặc biệt là thực hiện biện pháp 5K để bảo vệ bản thân, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng.

Bài & Ảnh: Team Truyền thông nội bộ